Mùa đông, thời tiết giá lạnh, bạn cần bổ sung cho bữa ăn nhiều gia vị cay nóng như ớt, tỏi, tiêu..., nhưng không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn đến khí dương uất kết, hóa nhiệt...
Mùa đông, thời tiết giá lạnh, bạn cần bổ sung cho bữa ăn nhiều gia vị cay nóng như ớt, tỏi, tiêu..., nhưng không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn đến khí dương uất kết, hóa nhiệt.
Tính cay và nóng của ớt có tác dụng chữa đau bụng, tiêu hóa kém... Ớt ngâm rượu với tỷ lệ 1 phần ớt tươi, 2 phần rượu, dùng để xoa bóp chữa đau lưng, thấp khớp. Ớt chứa các hoạt chất giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa nguy cơ tai biến tim mạch.
Ớt không chỉ mang lại vị cay mà còn làm tăng tiết dịch vị, giúp tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn...
N.Q (Theo Dep.com)