08:01, 27/01/2010

Vitamin D ngăn ngừa ung thư ruột

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí British medical Journal, những người có nồng độ vitamin D trong máu cao hầu như có nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột thấp hơn hai lần so với những người có nồng độ vitamin D thấp hơn.

 

Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí British medical Journal, những người có nồng độ vitamin D trong máu cao hầu như có nguy cơ phát triển bệnh ung thư ruột thấp hơn hai lần so với những người có nồng độ vitamin D thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức ARC, Canada và Đại học Hoàng gia London, Anh, đã theo dõi kết quả xét nghiệm máu của hơn 1.200 người mắc bệnh ung thư ruột và ghi nhận rằng những người này có nồng độ vitamin trong máu thấp.

Các chuyên gia từng cảnh báo những nguy cơ do thiếu vitamin D và khuyến cáo nên bổ sung vitamin D trong sữa hoặc các sản phẩm làm từ sữa.

N.Q (Theo HTV)