Rau bắp cải là một trong những loại rau rất tốt trong mùa Đông, tốt cho cả người khỏe và người bệnh.
Rau bắp cải là một trong những loại rau rất tốt trong mùa Đông, tốt cho cả người khỏe và người bệnh.
Theo TS. dược sĩ Hoàng Minh Chung (Trưởng bộ môn Dược - khoa Y học Cổ truyền), bắp cải là một loại rau của mùa Đông, và có chứa rất nhiều vitamin C và vitamin P. Vitamin P rất tốt cho sức bền của mao mạch, ngoài ra trong bắp cải còn có vitamin U rất tốt cho dạ dày.
Trong bắp cải có nhiều vitamin H, loại vitamin được mệnh danh là “vitamin của sắc đẹp” có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường thì dùng loại rau này hàng ngày khoảng 100g sẽ giúp phòng và chữa bệnh tiểu đường type 2.
N.Q (Theo VTV)