Đun sữa bằng lửa nhỏ
Vì muốn tránh sữa trào ra hoặc cháy sữa khi đun nên nhiều người dùng lửa nhỏ để đun sữa, đun như vậy sẽ làm giảm vitamin trong sữa giảm giá trị dinh dưỡng.
Đun sữa bằng lửa nhỏ
Vì muốn tránh sữa trào ra hoặc cháy sữa khi đun nên nhiều người dùng lửa nhỏ để đun sữa, đun như vậy sẽ làm giảm vitamin trong sữa giảm giá trị dinh dưỡng.
Đun sữa quá lâu
Nhiều người cho rằng càng đun lâu thì càng sát trùng tốt. Điều này không đúng. Vì sữa giàu protein, khi bị nóng những hạt protein ở thể keo sẽ có biến chuyển rất lớn.
Cho đường trước
Vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ có phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể.
N.Q (Theo Dantri)