03:12, 29/12/2009

Các vị thuốc từ những cây gia vị

Khi nấu nướng, nếu bạn cho thêm loại rau gia vị phù hợp, không những tăng hương vị tuyệt vời cho món ăn mà chắc chắn là bạn còn bổ sung những lợi ích về sức khỏe cho gia đình.

Khi nấu nướng, nếu bạn cho thêm loại rau gia vị phù hợp, không những tăng hương vị tuyệt vời cho món ăn mà chắc chắn là bạn còn bổ sung những lợi ích về sức khỏe cho gia đình.

Cây hẹ: Cây hẹ được dùng phổ biến trong dân gian để chữa ho, cảm mạo, táo bón, trị giun kim, đau răng…

 

Bài thuốc hay từ cây hẹ:

- Chữa ho cho trẻ: Lấy lá hẹ tươi rửa sạch, cắt nhỏ, thêm đường phèn cho vào bát hấp chín. Cho trẻ uống dần trong ngày 2 - 3 lần.

- Chữa táo bón: Dùng hạt hẹ rang vàng, giã nhỏ. Hòa nước sôi uống ngày 3 lần, mỗi lần uống 5g.

- Cảm mạo, ho do lạnh: Lá hẹ 250g, gừng tươi 25g đem hấp chín, có thể thêm đường cho dễ ăn.

- Chữa đau răng: cây hẹ giã nhuyễn, đặt vào chỗ răng đau.

- Trị giun kim: giã rễ hẹ lấy nước uống.

(Còn nữa)

N.Q (Theo HTV)