09:10, 14/10/2009

Lợi ích khi dùng dưa bở

Ăn ngon nhất khi còn tươi, cắt thành miếng vuông trộn với đường hoặc xay sinh tố...

Ăn ngon nhất khi còn tươi, cắt thành miếng vuông trộn với đường hoặc xay sinh tố.

Lợi ích: Cũng giống như một số loại dưa khác, dưa bở cung cấp 48 calorie và khá nhiều vitamin C. Tuy lượng vitamin B6 có trong loại quả này không nhiều nhưng chúng có khả năng bảo vệ ADN.

Bạn cần bổ sung loại quả này trong khẩu phần ăn hàng ngày. Theo một nghiên cứu khoa học, dưa bở có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, bao tử và ung thư tụy.

Ngoài ra, đây còn là một thực phẩm làm đẹp cho phụ nữ. Một điều thú vị là các nghiên cứu cho thấy trong dưa bở có chất giúp kích thích tuyến vú phát triển. Ngoài ra, loại quả này còn có công dụng rất tốt giúp da mặt luôn hồng hào và căng tràn sức sống.

Đặc biệt, ngoài việc dùng ăn tươi, dưa bở còn được chế thành một loại thuốc quý trong dân gian, dùng để chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả.

N.Q (Theo TT&GĐ)