Ngày 28-3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho hơn 100 người là đại diện các doanh nghiệp; quản lý nhà hàng; bếp trưởng…ở tỉnh
Quang cảnh buổi tập huấn |
Tại hội nghị, các đại biểu được cập nhật về tình hình các vụ ngộ độc trong nước và ở tỉnh; các vụ giết mổ gia cầm, gia súc không rõ nguồn gốc, bị chết; các loại vi khuẩn gây ra các vụ ngộ độc với các mức độ khác nhau… Đồng thời, được hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về điều kiện con người, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm; thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; ngộ độc thực phẩm, các mối nguy cơ nhiễm thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến các nghị định, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về triển khai các quy định về an toàn thực phẩm.
Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên chế biến thực phẩm; đồng thời giúp họ nắm được các quy định của pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin