Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm có công văn gửi Sở Y tế về việc điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin trên báo chí về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh trên đường Bà Triệu (TP. Nha Trang) làm nhiều người phải nhập viện điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên; tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến..., báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
THẢO TÂM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin