18:30, 17/05/2023

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Đỡ sinh thành công cặp song sinh ngôi ngược IVF 37 tuần tuổi

Với gia đình chị B.T.L.H (TP. Cam Ranh) mang thai không chỉ là hạnh phúc mà còn là cả một kỳ tích. Nhờ đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF), lần mang thai thứ hai, chị H. may mắn mang song thai.

Đối mặt với vô vàn nỗi lo ở lần mang thai thứ 2 này, chị B.T.L.H đã lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn NhaTrang là nơi đồng hành đón bé. Thời điểm 36 tuần 6 ngày, chị H. có dấu hiệu chuyển dạ nên nhập viện. Chị được đội ngũ bác sĩ khoa Sản của bệnh viện theo dõi sát sao tình trạng sức khoẻ, cơn co, tiến triển cổ tử cung, ngôi thai ...

Ê-kip bác sĩ thực hiện mổ lấy song thai
Ê-kíp bác sĩ thực hiện mổ lấy song thai

Dựa trên tình trạng sức khoẻ của sản phụ và thai nhi, cùng với các yếu tố nguy cơ như: Cả 2 thai nhi đều ngôi ngược, mẹ có vết mổ cũ, các bác sĩ khoa Sản của bệnh viện quyết định kết thúc thai kỳ ở tuần 37 bằng phương pháp mổ lấy thai để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi và sản phụ. Cuộc sinh mổ diễn ra thuận lợi, 2 bé gái lần lượt chào đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình và ê-kíp mổ. Sau mổ, sức khoẻ của mẹ và hai bé đều ổn định. Hai bé đều hồng hào, khoẻ mạnh.

Qua thời gian nằm sinh tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang, chị H. bày tỏ: “Tôi thấy các bác sĩ, nữ hộ sinh đều rất chu đáo và chăm sóc tận tâm. Phòng ở sạch sẽ, thoải mái, dịch vụ rất tốt, khi cần đều có nhân viên đến hỗ trợ ngay lập tức. Ngoài ra, tôi được tư vấn đầy đủ về sức khoẻ và mọi vấn đề liên quan trước, trong và sau sinh”.

Cặp song sinh ra đời mạnh khoẻ, hồng hào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang, người mẹ mang song thai có một số nguy cơ về vấn đề sức khoẻ hơn ở thai kỳ đơn thai như: Cao huyết áp thai kỳ; tiền sản giật,  sản giật; tiểu đường thai kỳ; nguy cơ sẩy thai và sinh non cao hơn; tỉ lệ sinh non (<37 tuần) ở song thai cao hơn ở thai kỳ đơn thai; nguy cơ băng huyết sau sinh…Vì thế, để có một thai kỳ an toàn khỏe mạnh, các bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang khuyên các mẹ bầu, đặc biệt là các mẹ bầu mang song thai nên tìm đến các cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao để được tư vấn, phân tích những nguy cơ, rủi ro và theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ.

DUNG LY