Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa:

Họp thẩm định quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030

Thứ Tư, 08/12/2021, 22:05 [GMT+7]

Họp thẩm định quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030

Chiều 8-12, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030. Cùng tham dự có các ông: Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Theo dự thảo quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030, đơn vị tư vấn đề xuất các công trình, dự án trọng điểm thuộc các khu vực gồm: Đại Lãnh; Tu Bông - Vạn Thọ; khu vực trung tâm bán đảo Hòn Gốm và xã Vạn Thạnh; khu vực Tuần Lễ - Hòn Ngang; Vạn Thắng - Vạn Khánh; khu vực trung tâm Vạn Giã và vùng phụ cận; Vạn Lương - Xuân Sơn; khu vực Vạn Hưng. Chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 được đề xuất như sau: Đất nông nghiệp giảm 5.661,97ha (so với năm 2020); đất phi nông nghiệp tăng 10.677,08ha. Diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng dự kiến được quy hoạch: Đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp gần 7.069ha; chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp hơn 779ha; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở 13,69ha…


Sau khi nghe ý kiến của các thành viên, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, cho ý kiến, hoàn thiện và thông qua quy hoạch sử dụng đất huyện Vạn Ninh đến năm 2030 để làm căn cứ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các đề án, dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Dốc Đá Trắng cũng như các dự án đầu tư khác trên địa bàn huyện. UBND huyện Vạn Ninh và đơn vị tư vấn (Công ty Cổ phần Quy hoạch và Thiết kế xây dựng miền Trung) tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung các quy hoạch chuyên ngành và định hướng của các dự án khác để sắp xếp, bố trí quỹ đất phù hợp, trong đó nghiên cứu quy hoạch khu vực Tuần Lễ - Hòn Ngang là khu đô thị và du lịch sinh thái, thân thiện với môi trường.


V.K

 

.

các thông tin tiện ích