Tập trung cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm

Thứ Hai, 11/11/2019, 21:48 [GMT+7]

Tập trung cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND TP. Nha Trang xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.


Đối với thông tin phản ánh của báo chí về việc hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp xây dựng trái phép tại các dự án thuộc TP. Nha Trang (Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang và một số dự án tại khu vực núi Cô Tiên), UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND TP. Nha Trang và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, tổng hợp các nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí; tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND tỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân trong việc thi hành pháp luật thuộc ngành Xây dựng; chủ động và tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin với UBND TP. Nha Trang, các sở, ngành liên quan để sớm phát hiện, xử lý cương quyết đối với các hành vi vi phạm; chủ động đề xuất các giải pháp thực hiện để tránh tình trạng tiếp diễn nhiều trường hợp xây dựng trái phép, cố tình xây dựng trái phép.

 

Các công trình vi phạm tại Khu biệt thự cao cấp  Ocean View Nha Trang chưa được xử lý kịp thời.

Các công trình vi phạm tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang chưa được xử lý kịp thời.


Riêng đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã có quyết định xử phạt, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Nha Trang thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại các khu vực theo thời gian đã dự kiến; đồng thời tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch, thực hiện cưỡng chế các trường hợp còn lại theo đúng quy định. UBND tỉnh cũng lưu ý, trong thời gian tới phải tập trung kiên quyết xử lý cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View và các công trình vi phạm tại xã Phước Đồng, xã Vĩnh Thái, phường Phước Long, xã Vĩnh Thạnh.


Được biết, hiện nay, UBND TP. Nha Trang đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ 8 công trình xây dựng tại khu vực bầu Sông Tháo thuộc thôn Phú Vinh 2, xã Vĩnh Thạnh và 34 trường hợp vi phạm xây dựng trên đất 5% ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng.


V.K
 

.

các thông tin tiện ích