Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ lồng bè tại Hòn Rớ và cầu Bình Tân

Chủ Nhật, 13/10/2019, 21:20 [GMT+7]

Yêu cầu tháo dỡ toàn bộ lồng bè tại Hòn Rớ và cầu Bình Tân

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản yêu cầu tháo dỡ toàn bộ lồng bè nuôi trồng thủy sản tại vùng nước Cảng cá Hòn Rớ và thượng lưu cầu Bình Tân. 
 
Theo quy định, việc đặt lồng bè nuôi trồng thủy sản tại các vùng nước nói trên là trái với quy định của Luật Thủy sản năm 2017; không phù hợp với quy hoạch của UBND tỉnh về việc phát triển ngành thủy sản Khánh Hòa đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035; gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị, cản trở tàu thuyền ra vào cảng Hòn Rớ và các dự án triển khai trong khu vực. 
 
TP. Nha Trang chỉ đạo các địa phương Phước Đồng, Vĩnh Trường, Phước Long phối hợp Phòng Kinh tế thành phố mời chủ bè nuôi trồng thủy sản ký cam kết tháo dỡ lồng bè vi phạm chậm nhất đến ngày 30-11. Sau thời gian này, thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định. Thành phố cũng giao Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao phát tin liên tục 3 ngày thông báo nội dung văn bản trên hệ thống phát thanh xã, phường và thành phố để các chủ bè biết, thực hiện, trả lại hiện trạng mặt nước ban đầu. Cổng thông tin thành phố đăng tải nội dung để các hộ biết thực hiện. 
 
V.L
 
 
.

các thông tin tiện ích