Quyết định cưỡng chế 13 công trình vi phạm ở Ocean View

Thứ Tư, 04/09/2019, 10:06 [GMT+7]

Quyết định cưỡng chế 13 công trình vi phạm ở Ocean View

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành 13 quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Hiện nay UBND tỉnh đã giao cho UBND TP. Nha Trang tống đạt các quyết định đến các đối tượng vi phạm. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tống đạt quyết định, các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà các đối tượng vẫn không thực hiện tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

 

Các công trình vi phạm ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang
Các công trình vi phạm ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

 

Theo Sở Xây dựng, trong số 69 lô đất tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thì đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. Trước mắt, 9 công trình xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây dựng sẽ xin ý kiến UBND tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không. Nếu UBND tỉnh chấp nhận thì coi như những công trình này xây dựng đúng. Còn 13 công trình xây sai quy hoạch rõ ràng thì UBND tỉnh đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

 

Trước đó, ngày 1-6, Báo Khánh Hòa có phóng sự “Bát nháo ở Ocean View” phản ánh tình trạng xây dựng bát nháo, sai quy hoạch được phê duyệt tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Cá biệt, quy hoạch chỉ cho phép xây 1-3 tầng, mật độ dưới 40% nhưng nhiều công trình xây cao 8 tầng, mật độ xây dựng 100%.

 

VĂN KỲ

     

 

Tin liên quan
.

các thông tin tiện ích