500 người hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019

Chủ Nhật, 02/06/2019, 12:08 [GMT+7]

500 người hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019

Sáng 2-6, tại công viên Yersin (Nha Trang), Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) phối hợp UBND TP. Nha Trang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Ngày Đại dương thế giới (8-6) và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019.
 
 Với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” của Ngày Môi trường thế giới 2019; “Giới và đại dương” của Ngày Đại dương thế giới 2019, Liên hiệp quốc đã kêu gọi mọi người trên thế giới chung tay chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa, truyền cảm hứng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt mục tiêu phát triển bền vững số 5 của Liên hiệp quốc đến năm 2030.
   
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang nêu bật những tác hại của các hoạt động dân sinh, kinh tế của con người đã ảnh hưởng đến môi trường, khí hậu và kêu gọi mọi người dân trên địa bàn TP đồng loạt ra quân làm sạch thành phố, nơi làm việc, đường phố, ngõ hẽm, chợ; trồng, chăm sóc cây xanh; sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; áp dụng các biện pháp giảm khí thải, rác thải nhựa, xây dựng thành phố Nha Trang xanh - sạch - đẹp - văn minh - thân thiện, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019. 
 
Sau lễ mít tinh, hơn 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học viên và người dân đã tiến hành thu gom rác thải trên địa bàn phụ trách. 
V.L
 
Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Khánh Hoà Online tại buổi lễ mit tinh:

 

 

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

 
 

Dọn dẹp vệ sinh khu vực đường Phạm Văn Đồng.

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                    Q.V

.

các thông tin tiện ích