Thu hồi đất dự án Đông Hải

Chủ Nhật, 20/01/2019, 14:43 [GMT+7]

Thu hồi đất dự án Đông Hải

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa ban hành quyết định thu hồi đất do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải đang sử dụng và triển khai dự án Khu thương mại, dịch vụ và khách sạn Đông Hải (dự án Đông Hải).

Theo đó, UBND tỉnh thu hồi diện tích 8.956,5m2 đất do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) thuê đất tại phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh) và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa quản lý. Lý do thu hồi đất đối với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định tại Nghị định số 01/2017 của Chính phủ.

 

Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải bị thu hồi đất
Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải bị thu hồi đất

Khu đất này được UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đông Hải triển khai dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải được khởi công từ năm 2016. Tuy nhiên dự án triển khai chậm tiến độ, xây dựng hạng mục không có trong giấy phép được cấp nên đã bị Sở Kế hoạch – Đầu tư có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 8-2018. Tuy bị thu hồi nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công rầm rộ.

Sau đó Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý nghiêm các vi phạm tại dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải theo đúng quy định của pháp luật.

V.K

 

.

các thông tin tiện ích