Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sở về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc sở về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.
Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn bán trú, căng-tin phải chú trọng công tác bảo đảm ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm được tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, nhân đạo mà các tổ chức, cá nhân thực hiện trong khu vực trường học. Đặc biệt, kiểm tra thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, hồ sơ tự công bố/công bố sản phẩm, chất lượng sản phẩm. Trường hợp phát hiện hay nghi ngờ sản phẩm không đảm bảo ATTP, nhà trường cần tạm dừng tiếp nhận, sử dụng sản phẩm và thông báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương để xác minh xử lý…
T.TRÚC