Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thứ Hai, 13/07/2020, 18:38 [GMT+7]

Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo về công tác tổ chức kỳ thi, diễn ra chiều 13-7. 
 

 

Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu tại buổi làm việc.
 
Sau khi nghe các thành viên dự họp báo cáo, ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương triển khai khẩn trương, đúng quy định. Công tác tuyên truyền về kỳ thi được thực hiện kịp thời; công tác ôn tập cho học sinh được triển khai tốt.
 
Ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các tỉnh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương, đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo chủ động triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 09 của UBND tỉnh về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và tuyển sinh năm học 2020-2021. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; bố trí mỗi điểm thi 1 tổ y tế trực; đảm bảo an toàn thực phẩm xung quanh khu vực thi; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tốt nhất; có phương án dự phòng để chủ động xử lý các tình huống... Trước và trong kỳ thi, một số thành viên ban chỉ đạo sẽ kiểm tra tại một số điểm thi. Ông Nguyễn Đắc Tài giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo là người phát ngôn chính thức về kỳ thi trên địa bàn tỉnh; yêu cầu sở công bố đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho thí sinh… 
 
Toàn tỉnh Khánh Hòa có 13.142 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, 31 điểm thi với 563 phòng thi và 58 phòng chờ. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-8. 
 
K.D
.

các thông tin tiện ích