Ngày 30-7: Sẽ công bố điểm thi vào lớp 10

Thứ Sáu, 17/07/2020, 21:29 [GMT+7]

Ngày 30-7: Sẽ công bố điểm thi vào lớp 10

Ngày 17-7, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, điểm thi của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 30-7.


Sáng 17-7, các thí sinh dự thi môn Tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận, trong đó trắc nghiệm chiếm 80%, tự luận chiếm 20%. Đề ra theo cấu trúc và phạm vi đề đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công bố, có sự phân loại đối với thí sinh. Tuy nhiên, do đây vốn được xem là môn “khó học” đối với nhiều thí sinh nên một số em tỏ ra không mấy tự tin với bài làm của mình.

 

Chiều cùng ngày, toàn tỉnh chỉ còn 1 hội đồng thi tại Trường THCS Thái Nguyên (Nha Trang) dành cho các thí sinh dự thi môn chuyên vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Em Lê Trần Nguyên Phúc - học sinh Trường THCS Yersin (Nha Trang) dự thi môn chuyên Sinh học cho biết: “Đề thi chủ yếu là kiến thức lớp 9, trong đó có phần nâng cao chiếm khoảng 25 - 30%. Em tự chấm mình được khoảng 6,5 điểm”. Còn em Huỳnh Phước Thịnh - Trường THCS Âu Cơ (Nha Trang) dự thi môn chuyên Tin học cho biết: “Em làm bài thi trên máy vi tính. Tuy số thí sinh dự thi môn Tin học ít hơn so với chỉ tiêu, nhưng em phải đạt từ 5 điểm trở lên môn chuyên và các môn còn lại từ 3 điểm trở lên thì mới được xét tuyển”. Một số thí sinh dự thi môn chuyên Tiếng Anh và Toán cho biết đề thi có phần khó hơn so với năm ngoái…

 

Môn Tiếng Anh thi theo đề thi đại trà có 13.315 thí sinh dự thi (vắng thêm 1 em so với buổi thi môn Toán vào chiều 16-7). Có 540/542 thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (vắng 1 thí sinh môn Ngữ văn và 1 thí sinh môn Hóa học).

Thí sinh dự thi môn Tiếng Anh tại điểm thi Trường THCS Thái Nguyên (TP. Nha Trang).

 

Môn Tiếng Anh thi theo đề thi đại trà có 13.315 thí sinh dự thi (vắng thêm 1 em so với buổi thi môn Toán vào chiều 16-7). Có 540/542 thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (vắng 1 thí sinh môn Ngữ văn và 1 thí sinh môn Hóa học).

Ông Lê Đình Thuần - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, các hội đồng coi thi tổ chức vận chuyển bài thi từ hội đồng coi thi đến địa điểm chấm thi và trực tiếp giao bài thi cho hội đồng chấm. Quá trình vận chuyển, bàn giao bài thi đều có lãnh đạo hội đồng coi thi và công an tham gia bảo vệ, giám sát.


Được biết, Hội đồng chấm thi vào lớp 10 đặt tại Trường THPT Lý Tự Trọng (Nha Trang), làm việc từ ngày 18-7 đến 29-7. Công tác làm phách sử dụng phương thức đánh phách 1 vòng, bộ phận làm phách được cách ly triệt để cho đến khi công tác chấm thi hoàn tất. Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động khoảng 250 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại hội đồng chấm thi; trong đó, cán bộ chấm thi 3 môn đại trà được điều động từ giáo viên THCS và THPT với tỷ lệ 50:50 (một bài thi được chấm bởi 1 cán bộ chấm thi là giáo viên THCS và 1 cán bộ chấm thi là giáo viên THPT). Ngày 30-7, các trường THPT sẽ công bố kết quả thi. Sở sẽ thực hiện xét điểm chuẩn cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trước, sau đó xét điểm chuẩn cho các trường THPT công lập khác. Điểm chuẩn xét tuyển vào các trường sẽ có trong tháng 8.


H.NGÂN

 

.

các thông tin tiện ích