Không lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định

Thứ Tư, 12/06/2019, 22:29 [GMT+7]

Không lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đối với các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc về việc thực hiện đồng phục học sinh và các khoản thu năm học 2019 - 2020.


Cụ thể, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh (trừ các trường ngoài công lập) cần thực hiện đồng phục học sinh theo kiểu truyền thống (quần hoặc váy màu xanh mực, áo màu trắng); không triển khai đồng phục riêng cho từng trường, không có các phụ kiện như: cà vạt, viền tay áo, cổ áo, cầu vai... khác màu. Đối với học sinh nữ các trường THPT chỉ mặc áo dài vào một số ngày nhất định như thứ Hai, ngày lễ và các ngày sinh hoạt truyền thống của ngành GD-ĐT. Đối với trang phục thể dục, nếu các trường có quy định theo mẫu thống nhất thì phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm. Học sinh có thể đi giày hoặc dép có quai sau, không bắt buộc phải thực hiện đồng loạt. Các cơ sở giáo dục không tổ chức các dịch vụ may, bán quần áo học sinh dưới bất cứ hình thức nào. Nếu trường nào có quy định thêm về bảng tên, phù hiệu (logo) thì có thể đặt hàng giúp cho học sinh theo đúng giá thị trường.


Sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức bán sách giáo khoa, vở học sinh, dụng cụ học tập của học sinh trong nhà trường. Nhà trường chỉ thông báo và hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tự mua sắm, trong đó lưu ý việc sử dụng sách giáo khoa cũ để tiết kiệm.


K.D

.

các thông tin tiện ích