Nha Trang: Nhiều hoạt động thể thao hè cho trẻ

Chủ Nhật, 09/06/2019, 21:01 [GMT+7]

Nha Trang: Nhiều hoạt động thể thao hè cho trẻ

Nắm bắt nhu cầu của các bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình tham gia những hoạt động vui chơi, giải trí trong 3 tháng hè, năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức khá nhiều lớp dạy hè từ luyện chữ, hội họa, nghệ thuật, thể thao cho đến kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh… Trong số những lớp dạy thể thao, tùy theo độ tuổi, sở thích của thiếu nhi, các bậc cha mẹ có thể lựa chọn để đăng ký cho con em theo học cờ vua (học phí dao động từ 510.000 đến 600.000 đồng/khóa); các lớp thể thao mang tính vận động gồm: bóng rổ, bóng đá, cầu lông (học phí 330.000 đến 650.000 đồng/khóa); các lớp võ thuật như: vovinam, taekwondo, karatedo hoặc aikido (học phí 480.000 đến 600.000 đồng/khóa).

 

Các thiếu nhi tại một lớp dạy bóng đá ở Trung tâm Tập luyện và Thể thao Nha Trang.

Các thiếu nhi tại một lớp dạy bóng đá ở Trung tâm Tập luyện và Thể thao Nha Trang.


Có mặt tại phòng đăng ký các môn học hè Nhà Thiếu nhi tỉnh, chúng tôi thấy có rất nhiều phụ huynh, học sinh đến lựa chọn, đăng ký tham gia các lớp học hè. Ông Nguyễn Minh Quang (trú phường Phương Sài) cho biết: “Con trai tôi năm nay lên lớp 5, cháu rất thích học võ nên dịp hè này tôi đưa con đến đăng ký lớp võ karatedo”.


Ông Phạm Ngọc Thương, giáo viên lớp karatedo Nhà Thiếu nhi tỉnh cho biết, hiện tại, ông cùng các cộng sự tổ chức dạy 2 lớp võ karatedo với hơn 100 học viên/lớp. Dịp hè năm nay, lớp nhận thêm khoảng 70-80 học viên mới với lứa tuổi từ 5 đến11. Năm nào cũng vậy, các lớp hè thu hút rất đông học viên. Nhờ có các lớp hè, hàng năm, môn karatedo có thêm sự lựa chọn trong công tác tuyển chọn, đào tạo tuyến trẻ cho đội tuyển tỉnh. Năm 2018, đội tuyển karatedo tỉnh đã lựa chọn được 5 gương mặt xuất sắc tham gia thi đấu giải các nhóm tuổi toàn quốc và đạt được thành tích 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.


Cũng là một trong những địa chỉ quen thuộc tổ chức các hoạt động thể thao dịp hè, ngay từ đầu tháng 6, Trung tâm Tập luyện và Thi đấu Thể thao Nha Trang thông báo chiêu sinh 11 lớp thể thao hè cho học sinh trên địa bàn thành phố. Các môn thể thao phổ biến tại trung tâm như các môn chơi bóng, võ thuật, bóng bàn, aerobic, yoga, khiêu vũ… Được biết, 1 khóa học ở trung tâm có thời gian 2 tháng (3 buổi/tuần), học phí dao động từ 300.000 đến 450.000 đồng. Ông Trần Tùng Hân - Phó Giám đốc trung tâm cho biết, năm qua, trung tâm đã cải tạo sân cỏ, đầu tư xây dựng hồ bơi, đưa cán bộ đi học các lớp tập huấn về trọng tài bóng đá, bóng chuyền, bơi lội và các kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Dịp hè năm nay, trung tâm tuyển sinh hơn 500 học sinh các lứa tuổi tham gia 11 lớp thể thao các môn. Hiện tại, trung tâm không chỉ duy trì các lớp học thể thao mà có định hướng kêu gọi xã hội hóa để tổ chức các giải đấu. Ngoài mục đích tạo sân chơi, cọ xát cho các em, đây còn là cách để trung tâm đánh giá chất lượng hoạt động phong trào thể thao xã, phường trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, vào ngày 10-6, trung tâm tổ chức 4 lớp dạy bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em ngay tại hồ bơi vừa được hoàn thành và đưa vào sử dụng cách đây ít ngày. Đối tượng học là các em lứa tuổi từ 9 đến 15.


Tại hồ bơi của các đơn vị, doanh nghiệp tư nhân, khách sạn đóng trên địa bàn thành phố như: hồ bơi Yết Kiêu, hồ bơi khách sạn Trần Viễn Đông, hồ bơi Trường Đại học Thông tin liên lạc, hồ bơi sân Đa Quốc cũng thường xuyên chiêu sinh các khóa học bơi cho thiếu nhi với học phí dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng.


Có thể thấy, các bậc cha mẹ có rất nhiều lựa chọn cho con em vui chơi, giải trí, rèn luyện trong dịp hè năm nay.


AN NHIÊN

.

các thông tin tiện ích