Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Thứ Năm, 09/05/2019, 21:27 [GMT+7]

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm.


Theo đó, các đơn vị cần kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các nhà trường có bếp ăn bán trú, căng tin; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa.


Sở cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Lãnh đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh, phối hợp các cơ sở y tế tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh trường học, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh. Thủ trưởng các trường hoàn toàn chịu trách nhiệm khi để học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong quá trình sử dụng thức ăn tại căng tin, ăn bán trú do trường quản lý.


T.V
 

.

các thông tin tiện ích