Trường Đại học Nha Trang và Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) vừa phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác năm 2016 và thảo luận nội dung hợp tác các năm tiếp theo.
Trường Đại học Nha Trang và Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) vừa phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác năm 2016 và thảo luận nội dung hợp tác các năm tiếp theo.
Thời gian qua, việc triển khai hợp tác giữa hai bên đạt nhiều kết quả quan trọng và nổi bật. Cụ thể, Trường Đại học Nha Trang đã nghiên cứu và chuyển giao thành công cho VNF quy trình công nghệ sản xuất dịch mực, kỹ thuật cải tiến công đoạn cô đặc dịch thủy phân protein để nâng cao chất lượng sản phẩm SSE (dịch tôm thủy phân), ứng dụng nâng cao chất lượng SSE. Các quy trình công nghệ mới đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm của VNF và được thị trường đón nhận tích cực. Bên cạnh đó, VNF đã trao “Quỹ học bổng hỗ trợ học tập VNF” với tổng trị giá trên 50 triệu đồng và triển khai việc tuyển dụng sinh viên nhà trường vào làm việc.
Trong thời gian tới, hai bên thống nhất các nội dung hợp tác gồm: Trường Đại học Nha Trang tiếp tục nghiên cứu, chuyển giao công nghệ mới phục vụ sản xuất của VNF; hai bên tăng cường trao đổi cán bộ nghiên cứu; VNF hỗ trợ, đầu tư nâng cấp trang thiết bị phục vụ nghiên cứu cho nhà trường.
S.D