Sở Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các đơn vị, trường học.
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các đơn vị, trường học.
Sở đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trẻ em về nguy cơ và biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các quy định và điều kiện pháp lý trong công tác đảm bảo ATTP, đặc biệt là các trường tổ chức bếp ăn bán trú có số lượng suất ăn lớn. Các đơn vị cũng cần đề nghị chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường; giáo dục học sinh ý thức không ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Các đơn vị có bếp ăn bán trú, căng tin chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc giấy đã hết thời hạn cần khẩn trương phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để được giám định và cấp chứng nhận…
T. V