10:42, 15/06/2026

Giải đáp vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các công trình, cơ sở

THÀNH LONG

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc và định hướng khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC đối với các công trình, cơ sở trên địa bàn 8 xã, phường gồm: Ninh Hòa, Đông Ninh Hòa, Hòa Thắng, Bắc Ninh Hòa, Tây Ninh Hòa, Nam Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế và Khu Công nghiệp tỉnh, lãnh đạo UBND 8 xã, phường cùng đông đảo người đứng đầu, chủ đầu tư các công trình, cơ sở trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH) đã thông qua kết quả rà soát, phân loại các công trình, cơ sở còn tồn tại, vi phạm về PCCC; phân tích, đánh giá nguyên nhân, cũng như những khó khăn, vướng mắc thực tế trong quá trình khắc phục. Bên cạnh đó, lực lượng chuyên trách đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về PCCC, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở và các quy định về trang bị hệ thống PCCC, thiết bị truyền tin báo cháy.

Đại diện các cơ quan liên quan đã hướng dẫn chi tiết các thủ tục về trật tự xây dựng, cải tạo, thay đổi công năng; các giải pháp kỹ thuật về khoảng cách an toàn, giải pháp thoát nạn, ngăn cháy, chống cháy lan. Nhiều ý kiến, vướng mắc từ các cơ sở cũng được cơ quan chức năng ghi nhận, trao đổi và tháo gỡ theo đúng thẩm quyền. Qua đó, giúp các cơ sở xác định rõ trách nhiệm và lộ trình thực hiện, đồng thời đôn đốc các đơn vị nghiêm túc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện người đứng đầu các cơ sở đã tiến hành ký cam kết thực hiện việc khắc phục các tồn tại, vi phạm trong PCCC.

THÀNH LONG