Trong 3 ngày (từ ngày 28 đến 30-10), tại Bếp ăn Từ thiện bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình “Phở từ tâm”, trao tặng 3.000 tô phở cho bệnh nhân, thân nhân đang điều trị và cán bộ, nhân viên trực của Bênh viện Đa khoa tỉnh.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng với đại diện Hiệp hội Văn hóa ẩm thực cùng kiểm tra việc nấu phở. |
Mỗi ngày, chương trình phát miễn phí khoảng 1.000 tô phở. Theo đó, tất cả các khâu chế biến đều được thực hiện trực tiếp tại Bếp ăn Từ thiện bệnh nhân nghèo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm mang đến những tô phở ấm nóng trao tận tay người bệnh và thân nhân. Điều đặc biệt là thịt bò - nguyên liệu nấu phở chính được nhập khẩu hoàn toàn từ Úc, tham gia nấu còn có các thành viên đến từ Hiệp hội đầu bếp Úc. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 100 triệu đồng, được nhiều cá nhân, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay đóng góp. Chương trình “Phở từ tâm” góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn; góp phần chia sẻ một phần gánh nặng về kinh tế cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện cũng như góp phần lan tỏa những giá trị ẩm thực Việt Nam từ món phở truyền thống của người Việt.
Trao phở đã nấu cho bệnh nhân. |
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao tặng bảng tri ân đến các đơn vị, thành viên tham gia chương trình. |
Được biết, sắp tới Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa cùng một số nhà hảo tâm sẽ tiếp tục tổ chức chương trình "Phở từ tâm" tại một số bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh.
C.ĐAN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin