15:33, 14/08/2024

Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng

C.ĐAN

Ngày 14-8, tại TP. Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị phổ biến và triển khai Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh và tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có gần 100 người đại diện cho các nhà hàng, người quản lý hồ sơ an toàn thực phẩm, bếp trưởng hoặc bếp phó ở các đơn vị trên.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đang phổ biến về Phương án ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu được cập nhật tình hình ngộ độc thực phẩm trong nước và trên địa bàn tỉnh thời gian qua; hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị với 2 tình huống cụ thể. Đó là, khi số người mắc dưới 30 người và không có trường hợp tử vong; tình huống khi số người mắc trên 30 người hoặc có trường hợp tử vong. Sau hội nghị, các đại biểu được cập nhật kiến thức và hướng dẫn thực hành kỹ thuật xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm, mẫu dụng cụ ăn uống (sử dụng bộ test kit xét nghiệm nhanh); các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về điều kiện con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Hội nghị nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình nhà hàng trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Qua đó, nhằm hạn chế thấp nhất không để xảy ra các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Được biết, từ ngày 14 đến 20-8, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn như trên. Dự kiến, mỗi lớp có khoảng 100 người tham gia.

C.ĐAN