09:03, 25/03/2023

Huấn luyện, bồi dưỡng kỹ thuật nấu ăn cho nhân viên, chiến sĩ nuôi quân

Ngày 25 và 26-3, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng kỹ thuật nấu ăn và phục vụ ăn uống cho nhân viên, chiến sĩ nuôi quân trong nhà trường.

Ngày 25 và 26-3, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng kỹ thuật nấu ăn và phục vụ ăn uống cho nhân viên, chiến sĩ nuôi quân trong nhà trường.

Hướng dẫn các kỹ thuật trong chế biến nấu ăn cho nhân viên, chiến sĩ nuôi quân
Hướng dẫn các kỹ thuật bày bàn và phục vụ bữa ăn cho các nhân viên, chiến sĩ nuôi quân

Trong hai ngày, các nhân viên, chiến sĩ nuôi quân của trường được huấn luyện, bồi dưỡng các kiến thức, kỹ thuật nấu ăn, phục vụ ăn uống như: Sự biến đổi các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến thức ăn và cách bảo quản một số lương thực, thực phẩm thường dùng; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và cách phòng chống một số bệnh lây qua đường ăn uống; 10 phương pháp làm món ăn; kỹ thuật sơ chế, pha, thái lương thực, thực phẩm; kỹ thuật sử dụng gia vị trong chế biến nấu ăn; kỹ thuật bày bàn và phục vụ bữa ăn... Đồng thời, các học viên tham gia tập huấn được huấn luyện thực hành chế biến một số món ăn chế biến từ các nguyên liệu như: Rau, củ, quả, thịt lợn, thịt bò, gia cầm, thủy, hải sản, nước chấm, nước sốt...

Lớp huấn luyện nhằm cung cấp kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nấu ăn và phục vụ ăn uống cho nhân viên, chiến sĩ nuôi quân; xây dựng lực lượng nuôi quân đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội ở đơn vị.

V.THÀNH