11:12, 19/12/2021

Tăng cường kiểm soát, xử lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân 2022. Thời gian kiểm tra từ ngày 20-12-2021 đến 12-3-2022 trên phạm vi cả nước.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân 2022. Thời gian kiểm tra từ ngày 20-12-2021 đến 12-3-2022 trên phạm vi cả nước.


Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, thành phố lớn. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân; các mô hình sản xuất, kinh doanh, sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương; tuyên truyền đến người tiêu dùng không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn; không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc…


C.V