Ngày 23-8, ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, thành phố vừa có văn bản hướng dẫn việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân Nha Trang sau thời gian cách ly xã hội toàn thành phố.
Ngày 23-8, ông Lưu Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, thành phố vừa có văn bản hướng dẫn việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân Nha Trang sau thời gian cách ly xã hội toàn thành phố.
Theo đó, bên cạnh việc cung ứng hàng hóa theo hình thức đặt hàng online, TP. Nha Trang đã chỉ đạo triển khai mô hình “đưa chợ ra phố” ở tất cả 27 xã, phường; tiếp tục triển khai mô hình bán hàng bằng xe “lưu động”. Các hộ gia đình ở thôn, tổ “vùng xanh” được phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần theo 2 khung giờ (buổi sáng và buổi chiều); được phép trực tiếp đi chợ hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ. Đối với các thôn, tổ “vùng đỏ, cam, vàng” tiếp tục mua hàng bằng đặt online hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ.
Thành phố khuyến khích các đơn vị cung ứng hàng hóa tổ chức mô hình đưa “siêu thị, cửa hàng ra phố” và chỉ hoạt động khi đáp ứng các điều kiện sau: xây dựng phương án và được UBND các xã, phường thông qua; địa điểm bán hàng chỉ bố trí 1 lối vào và 1 lối ra, tại lối vào bố trí lực lượng đo thân nhiệt, hướng dẫn người đi chợ rửa tay sát khuẩn, thực hiện đúng quy định 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m; các gian hàng được kẻ ô với khoảng cách tối thiểu 2m, trước cửa hàng phải kẻ vạch hoặc giăng dây đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người bán và người mua..
Theo UBND TP. Nha Trang, đến chiều 22-8, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố có: 152 thôn tổ ở mức “bình thường mới” (vùng xanh); 56 thôn, tổ ở mức nguy cơ (vùng vàng), 35 thôn, tổ ở mức nguy cơ cao (vùng cam) và 120 thôn tổ ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ).
X.T