Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố năng nổ

Chủ Nhật, 20/06/2021, 22:54 [GMT+7]

Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố năng nổ

Ông Dương Văn Tiến được người dân phường Phước Tân (TP. Nha Trang) quý mến bởi sự tận tâm, năng nổ trong công việc của Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố cơ động phường. Nhờ sự tích cực của ông đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương.


Ông Tiến tham gia chiến trường Campuchia trong giai đoạn ác liệt, gian nguy của cuộc chiến. Xuất ngũ, trở về địa phương năm 1989, tuy cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng ông Tiến vẫn tình nguyện tham gia lực lượng bảo vệ dân phố. Chính môi trường quân đội đã rèn luyện cho ông Tiến bản lĩnh mạnh mẽ, dám đương đầu với các đối tượng tội phạm. Trước đây, khóm Quốc Tuấn, phường Phước Tân (nay là tổ dân phố Quốc Tuấn 2) vốn là khu vực trọng điểm về tội phạm và tệ nạn xã hội. Ông Tiến đã tích cực tham gia, phối hợp với lực lượng Công an phường Phước Tân, Công an TP. Nha Trang “xóa sổ” được “chợ ma túy” Vườn Dương, mang lại bình yên cho nhân dân.

 


Tháng 6-2010, UBND phường Phước Tân thành lập Tổ Bảo vệ dân phố cơ động, ông Tiến được điều động về tổ. Ông kể, nhiều lần bị kẻ xấu hăm dọa, gia đình ông có lúc lo sợ, ngăn cản, nhưng ông vẫn kiên quyết theo đuổi mục đích đem lại sự bình yên cho người dân. Bằng sự uy tín và nhiệt huyết của mình, ông được lãnh đạo địa phương và Công an phường tin tưởng giao nhiệm vụ Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố cơ động (năm 2014) và Tổ trưởng Tổ Bảo vệ dân phố cơ động (năm 2015). Không chỉ năng nổ, nhạy bén trong công tác tuần tra cơ động, ông Tiến còn có nhiều sáng kiến trong công tác phòng, chống tội phạm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông đã trực tiếp tham gia hàng chục vụ truy bắt tội phạm và triệt phá tệ nạn xã hội, trong đó có nhiều vụ nổi bật được các cấp khen thưởng nóng.


Điển hình như, trưa 2-10-2016, trong khi tuần tra tại khu vực Mả Vòng, ông Tiến phát hiện 2 đối tượng khả nghi đang đi “săn mồi”, ông đã cho tổ bí mật bám theo. Khi đến trước nhà số 7, đường Hồng Bàng, phát hiện chiếc xe đạp điện không có người trông coi, 2 đối tượng bẻ khóa xe để trộm cắp. Ông Tiến và đồng đội liền lao tới giữ hai đối tượng và đưa về trụ sở công an. Hay một vụ khác, tối 16-7-2018, trong lúc tuần tra trên đường, ông Tiến và đồng đội đã bám theo 2 đối tượng khả nghi và bắt quả tang bọn chúng trộm cắp đồ tại một cửa hàng bán chăn, gối, nệm. Không chỉ vậy, ông Tiến còn tham gia phá nhiều vụ án mất trộm xe máy, tài sản khác.  


Trung tá Lê Đức Hòa - Phó Trưởng Công an phường Phước Tân đánh giá, ông Dương Văn Tiến là gương điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là hạt nhân không thể thiếu của lực lượng bảo vệ dân phố. Nhờ sự đóng góp tích cực của ông Tiến và Tổ Bảo vệ dân phố cơ động phường nên những năm gần đây tình hình ANTT ở phường Phước Tân được đảm bảo. Từ một địa bàn phức tạp về ANTT, đến nay phường trở thành địa bàn tốt, có tỷ lệ tội phạm, tệ nạn thuộc loại thấp.


Tháng 4-2018, ông Tiến vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với những thành tích đạt được, những năm qua, ông Tiến và Tổ Bảo vệ dân phố cơ động phường Phước Tân đã được các cấp khen thưởng.

 
M.H

 

.

các thông tin tiện ích