Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tặng 1,5 tấn gạo cho 75 hộ nghèo xã Khánh Hiệp

Thứ Sáu, 22/01/2021, 20:08 [GMT+7]

Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh tặng 1,5 tấn gạo cho 75 hộ nghèo xã Khánh Hiệp

Ngày 22-1, đoàn công tác của Khối thi đua các cơ quan Nội chính tỉnh (gồm 10 đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Công an tỉnh,  Trại giam A2, Thanh tra tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh) đã đến thăm, tặng 1,5 tấn gạo cho 75 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.

 

Đoàn công tác tặng gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác tặng gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Kinh phí mua gạo tặng các hộ nghèo được trích từ quỹ vốn xóa đói giảm nghèo của các đơn vị, nhằm giúp đỡ một phần khó khăn cho các gia đình nghèo tại địa phương trong dịp Tết.

 

Trước đó, các đơn vị trong khối cũng đã hỗ trợ sinh kế cho bà Nguyễn Thị Kim Hoa (trú xã Cam Thành Nam, TP. Cam Ranh; là con liệt sĩ, con của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chữ). Bản thân bà Hoa sống một mình và là thân nhân duy nhất thờ cúng các liệt sĩ trong gia đình, trong khi đó bản thân đang mang trọng bệnh, việc làm không ổn định nên cuộc sống rất khó khăn. Từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của các đơn vị trong khối đã hỗ trợ sinh kế cho bà Hoa một số vật dụng như: Tủ bán bánh mì, bếp ga, 5 bộ bàn ghế, máy xay sinh tố và tiền mặt… tổng trị giá 25 triệu đồng để bà buôn bán, góp phần giải quyết khó khăn trước mắt.

 

THẾ ANH

 

.

các thông tin tiện ích