Ban hành danh mục chất phân tán được phép sử dụng trong vùng biển Việt Nam

Thứ Sáu, 22/01/2021, 20:25 [GMT+7]

Ban hành danh mục chất phân tán được phép sử dụng trong vùng biển Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa ban hành Thông tư 19 về danh mục chất phân tán được phép sử dụng trong vùng biển Việt Nam và hướng dẫn về quy trình sử dụng chất phân tán trong ứng phó sự cố tràn dầu trên biển. Thông tư gồm 4 chương, 13 điều, có hiệu lực từ ngày 15-2.


Theo đó, danh mục chất phân tán được phép sử dụng trong ứng phó sự cố tràn dầu trong vùng biển Việt Nam gồm: Corexit EC9500A, Corexit EC9527A, Radiagreen OSD, Seacare OSD, Seagreen 805, Slickgone EW, Super Dispersant 25.


Quy trình sử dụng chất phân tán trong ứng phó sự cố tràn dầu như sau: Xác định lượng chất phân tán cần sử dụng; phun hoặc rải chất phân tán để ứng phó sự cố tràn dầu; giám sát hiệu quả phân tán dầu trong quá trình phun; theo dõi chất lượng môi trường và báo cáo sau khi sử dụng chất phân tán.


Bên cạnh đó, chất phân tán chỉ được sử dụng trong vòng 72 giờ kể từ khi dầu tràn, không sử dụng chất phân tán khi phần lớn dầu tràn đã bị phong tỏa hoặc phân tán tự nhiên. Chỉ sử dụng chất phân tán trong điều kiện thời tiết có độ cao sóng nhỏ hơn 3m và độ dày lớp dầu trên mặt biển lớn hơn 0,06mm.


T.THỊNH

 

.

các thông tin tiện ích