Hành khách đi máy bay, tàu, xe phải đo thân nhiệt

Thứ Hai, 27/07/2020, 14:19 [GMT+7]

Hành khách đi máy bay, tàu, xe phải đo thân nhiệt

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách.
 
Đo thân nhiệt hành khách đi xe.
Đo thân nhiệt hành khách đi xe.
 
Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe và trên các phương tiện vận tải hành khách.
 
 
Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.
 
Trong quá trình di chuyển, hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ, gọi điện cho đường dây nóng Bộ Y tế (số 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và điều trị kịp thời.
 
THÀNH NAM
 
.

các thông tin tiện ích