Xử lý nghiêm vi phạm để giảm tai nạn giao thông đường thủy

Thứ Hai, 01/06/2020, 22:15 [GMT+7]

Xử lý nghiêm vi phạm để giảm tai nạn giao thông đường thủy

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 5 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông đường thủy, làm chết 31 người, bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm 2019 tăng 8 vụ, tăng 18 người chết, tăng 3 người bị thương.


Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, trong đó chú trọng tuyên truyền những quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy; quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông và các phương tiện thô sơ, phương tiện thủy loại nhỏ… nhằm nâng cao ý thức chấp hành cho người dân. Thông tin, hướng dẫn và tổ chức cho các chủ phương tiện thô sơ, phương tiện thủy loại nhỏ ký cam kết sử dụng phương tiện thủy đúng quy định; khi chở người phải có đủ chỗ ngồi ổn định, an toàn và có đủ dụng cụ cứu sinh tương ứng với số người trên phương tiện; không chở quá số người quy định; người đi trên phương tiện phải mặc áo phao cứu sinh hoặc mang dụng cụ nổi cứu sinh.


Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm quy định đối với phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, cảng, bến thủy nội địa.


T.K

.

các thông tin tiện ích