Tuyển 230 người đi Đức làm nghề điều dưỡng

Chủ Nhật, 23/06/2019, 22:21 [GMT+7]

Tuyển 230 người đi Đức làm nghề điều dưỡng

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa nhận được thông báo của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) về tuyển 230 ứng viên điều dưỡng đi học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức.


Theo đó, thời gian phỏng vấn dự kiến từ ngày 20 đến 30-7. Tham gia chương trình này, học viên được đào tạo tiếng Đức, cụ thể: tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng, cùng với đó là học tiếng Đức chuyên ngành, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật Đức và được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Đức. Học viên được Dự án chi trả lệ phí thi lần thứ nhất lấy chứng chỉ tiếng Đức; được bố trí ăn, ở nội trú tại địa điểm của dự án, được miễn phí tiền ở; được hỗ trợ tiền ăn 36 Euro/tháng (tương đương khoảng 928.000 đồng).


Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Trong thời gian học nghề, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu năm thứ nhất là 1.050 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu đồng). Năm thứ hai, mức lương tối thiểu là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu đồng). Năm thứ ba, lương 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu đồng). Sau khi kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, được làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.


V.G
 

.

các thông tin tiện ích