Đấu thầu tuyến xe buýt số 7 và số 8

Thứ Hai, 15/04/2019, 22:22 [GMT+7]

Đấu thầu tuyến xe buýt số 7 và số 8

UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương tổ chức đấu thầu tuyến xe buýt số 7 (tuyến Nha Trang - Khánh Vĩnh, trước đây là tuyến Diên Khánh - Khánh Vĩnh) và tuyến xe buýt số 8 (tuyến Diên Khánh - Khánh Bình).


Trước đó, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản xin chủ trương thực hiện đấu thầu để xác định mức trợ giá đối với 2 tuyến xe buýt trên để tiếp tục duy trì hoạt động phục vụ nhân dân địa phương tại các huyện, xã vùng khó khăn, đặc biệt là học sinh được đi học thuận tiện, an toàn.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, tuyến xe buýt số 7 và số 8 từ khi đi vào hoạt động cho đến nay đã đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân các huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh, xã Khánh Bình (vận chuyển 200.000 lượt hành khách mỗi năm) luôn được người dân đồng tình ủng hộ. Mặc dù có nhiều cố gắng, nỗ lực để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nhưng do đặc thù là 2 tuyến xã hội hóa (tự cân đối thu - chi) nên Công ty TNHH Quyết Thắng vẫn bị lỗ (bình quân hơn 600 triệu đồng/năm). Vì vậy, tuyến xe buýt số 7 đã giảm tần suất hoạt động (từ 26 lượt xuống 18 lượt) và tuyến xe buýt số 8 đã ngừng hoạt động từ ngày 1-3-2019.


Duy Nhật

.

các thông tin tiện ích