Đảm bảo an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán 2019

Thứ Sáu, 08/02/2019, 22:08 [GMT+7]

Đảm bảo an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán 2019

Ngày 8-2, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của Bộ GTVT về việc tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019.

 

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong những ngày nghỉ Tết còn lại và lễ hội xuân năm 2019, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí. Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần phối hợp với các Sở GTVT quản lý hoạt động của phương tiện về: tốc độ, hành trình, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày của lái xe thông qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các vi phạm theo quy định.

 

Cảnh sát giao thông Nha Trang phân luồng, bảo đảm trật tự giao thông khu vực cảng cầu đá Nha Trang.
Cảnh sát giao thông Nha Trang phân luồng, bảo đảm trật tự giao thông khu vực cảng Cầu Đá Nha Trang.

 

Cùng với đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam phải chỉ đạo các cảng vụ triển khai các biện pháp an toàn, trong đó, phải chú trọng công tác kiểm tra các phương tiện chở khách, đặc biệt là phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phải đình chỉ hoạt động của các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn, vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định.

 

Đối với đường sắt, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát đội ngũ nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, nhất là đội ngũ trực ban, lái tàu, gác đường ngang, gác cầu chung và xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra tai nạn do chủ quan gây ra; Đồng thời tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

 

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo các cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện quy định về an toàn, an ninh hàng không; Cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại đảm bảo đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay lớn; chỉ đạo các hãng hàng không giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm hủy chuyến trong các ngày cao điểm sau Tết Nguyên đán 2019.

 

Bộ GTVT cũng đề nghị sở GTVT các địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm trong hoạt động vận tải như: chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định trong các ngày cao điểm sau Tết.

 

          THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích