Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu.
Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn triển khai kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu.
Theo đó, từ ngày 11 đến 30-9, các địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm tại địa bàn quản lý. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên kiểm tra các loại thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (với cơ sở thuộc diện phải cấp giấy); giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh; hồ sơ theo dõi về chất lượng, phiếu kiểm nghiệm định kỳ… Đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, kiểm tra quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm…
Các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh và các địa phương báo cáo nhanh kết quả kiểm tra cho Sở Y tế trước ngày 1-10 và báo cáo kết thúc đợt kiểm tra Tết Trung thu trước ngày 15-10.
VĨNH THÀNH