
Hơn 8 năm nay, Quỹ Mái ấm Công đoàn Khánh Hòa đã mang lại niềm vui cho nhiều công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Qua đó, giúp họ an cư để yên tâm lao động và sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Hơn 8 năm nay, Quỹ Mái ấm Công đoàn (CĐ) Khánh Hòa đã mang lại niềm vui cho nhiều công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Qua đó, giúp họ an cư để yên tâm lao động và sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Gia đình anh Hồ Minh Hoàng (thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng) vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh bàn giao nhà “Mái ấm CĐ”. Anh cho biết, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn; căn nhà cũ qua thời gian đã xuống cấp, thường dột vào mùa mưa nhưng anh không có điều kiện sửa chữa, xây nhà mới. Được sự quan tâm của CĐ cơ sở Trường Tiểu học Vạn Hưng 3 - nơi anh công tác và LĐLĐ huyện, gia đình anh được Quỹ Mái ấm CĐ Khánh Hòa hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 70m2. “Vậy là niềm mơ ước có một căn nhà kiên cố che mưa, che nắng của gia đình tôi nay đã thành hiện thực. Đây là món quà ý nghĩa giúp gia đình tôi vươn lên trong cuộc sống”, anh nói.
![]() |
| Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên |
Theo ông Hồ Quang Luyện, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vạn Ninh, qua 8 năm triển khai, đơn vị đã tiếp nhận kinh phí từ Quỹ Mái ấm CĐ Khánh Hòa hỗ trợ xây dựng 23 nhà “Mái ấm CĐ” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 520 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tập trung tuyên truyền, vận động, quyên góp vào Quỹ Mái ấm CĐ Khánh Hòa với số tiền hơn 330 triệu đồng. Hàng năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức hướng dẫn lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây nhà “Mái ấm CĐ” vào các dịp: Quốc tế Lao động (1-5), ngày thành lập CĐ Việt Nam (27-8) và tết Nguyên đán. Công tác xét duyệt được thực hiện đảm bảo công bằng, minh bạch thông qua việc phối hợp cùng CĐ các cấp tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế nhà ở của đối tượng được xét duyệt.
Cũng theo ông Luyện, tuy được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh về mọi mặt, trong đó có việc tăng mức hỗ trợ xây nhà từ 10 triệu đồng lên 40 triệu đồng/trường hợp, nhưng mức hỗ trợ hiện nay vẫn chưa thật sự phù hợp. Vì vậy, thời gian tới, cấp trên cần xem xét nâng cao hơn nữa mức hỗ trợ nhằm giúp những người có hoàn cảnh khó khăn được an cư, yên tâm lao động và sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống. “Để thực hiện hiệu quả Quỹ Mái ấm CĐ Khánh Hòa, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhất là công nhân, lao động trong các doanh nghiệp tham gia đóng góp để tăng nguồn quỹ. Đồng thời, tiếp tục xét duyệt cho những đối tượng thực sự khó khăn để họ có nhà ở, yên tâm công tác” - ông Luyện cho biết.
THANH HẢI





