11:11, 27/11/2014

Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm 25 cơ sở

Từ ngày 27-11 đến 11-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 27-11 đến 11-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đợt này có khoảng 25 cơ sở sẽ được kiểm tra. Các nội dung kiểm tra gồm: giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; sổ ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ mua bán; điều kiện vệ sinh môi trường nơi kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản thực phẩm...

 

Đoàn kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất.
Đoàn kiểm tra thực tế tại nơi sản xuất.


Ngày đầu ra quân, đoàn tiến hành kiểm tra tại cơ sở Lò heo quay Ngọc Hải và Công ty Cổ phần Thương mại Yến sào Nha Trang (TP. Nha Trang). Qua kiểm tra, Lò heo quay Ngọc Hải không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy khám sức khỏe, tập huấn kiến thức ATTP quá hạn; cơ sở vật chất chưa thực hiện theo quy định một chiều. Công ty Cổ phần Thương mại Yến sào Nha Trang chưa thực hiện kiểm định sản phẩm định kỳ theo quy định; nội dung nhãn chưa thực hiện đúng quy định, cơ sở không có dây chuyền sản xuất như hồ sơ công bố. Đoàn kiểm tra yêu cầu 2 cơ sở khắc phục những vi phạm trên; đồng thời thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP để kinh doanh; đề nghị Lò heo quay Ngọc Hải phải hủy số lượng mỡ thừa thu được trong quá trình quay.


T.L