10:01, 08/01/2014

Kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 8-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh...

 

Ngày 8-1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Đoàn kiểm tra tại Làng nướng Vĩnh Điềm Trung.

 

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở gồm: Làng nướng Vĩnh Điềm Trung (Nha Trang), cơ sở sản xuất nem chả Mao, cơ sở sản xuất nem chả Ái Hằng (thị trấn Diên Khánh). Qua kiểm tra, vi phạm chung của 3 cơ sở là chưa thực hiện đầy đủ việc khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP cho nhân viên; hợp đồng mua bán thực phẩm chưa có hoặc nội dung hợp đồng còn sơ sài; phiếu kiểm dịch thú y đối với thực phẩm thịt gia súc chưa đầy đủ; khu vực sơ chế và chế biến chưa thực hiện đúng nguyên tắc 1 chiều. Riêng Làng nướng Vĩnh Điềm Trung chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP, trong kho còn để lẫn lộn nhiều mặt hàng không phải là thực phẩm; không có dụng cụ, sổ, tủ lưu mẫu thức ăn; khu vực chế biến còn ẩm ướt; một số thực phẩm quá hạn sử dụng, không có nhãn mác... Đoàn đã yêu cầu chủ Làng nướng Vĩnh Điềm Trung tự tiêu hủy các sản phẩm trên; đồng thời nhắc nhở các đơn vị phải khắc phục thiếu sót trong thời gian sớm nhất.

 

 

Được biết, thời gian kiểm tra sẽ kéo dài đến hết ngày 22-1. Có 36 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm sẽ được kiểm tra trong đợt này.

T.L