08:12, 26/12/2013

Kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày 25-12, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014 tại 2 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm ở Khánh Hòa là Siêu thị Metro và Cơ sở sản xuất rượu ở tổ 7, Diên An, Diên Khánh.

Ngày 25-12, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra về ATTP trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014 tại 2 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm ở Khánh Hòa là Siêu thị Metro và Cơ sở sản xuất rượu ở tổ 7, Diên An, Diên Khánh.

 

1
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại Siêu thị Metro.

 

Tại các cơ sở, đoàn đã kiểm tra hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, nhân viên, nguồn gốc thực phẩm, hàng sản xuất thức ăn tại chỗ, hồ sơ đảm bảo môi trường trong kinh doanh... Ngoài ra, đoàn còn tiến hành kiểm tra thực tế nơi sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia. Qua kiểm tra, đoàn nhận định 2 cơ sở thực hiện khá tốt các điều kiện đảm bảo ATTP và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, Siêu thị Metro cần khắc phục tồn tại như: Một số sản phẩm ghi nhãn không phù hợp với nhãn công bố, thịt đông có hiện tượng rã đông sau đó đông lại, lò nướng thực phẩm chưa được vệ sinh thường xuyên, kho chứa rau chưa có đủ giá kê, công tác phòng chống côn trùng chưa tốt.

 


Đoàn đã tiến hành lấy một số mẫu để kiểm nghiệm và yêu cầu lãnh đạo Siêu thị Metro phải thu hồi và gửi trả lại cơ sở sản xuất kinh doanh 2 sản phẩm tàu hủ có nhãn ghi không đúng với hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

 


B.N