Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần đã ký Quyết định số 2090/QĐ-BNN-TY ngưng hiệu lực thi hành đối với Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT liên quan đến quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ.
Ảnh minh họa. |
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần đã ký Quyết định số 2090/QĐ-BNN-TY ngưng hiệu lực thi hành đối với Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT liên quan đến quy định thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ.
Cũng theo quyết định này, ngừng thi hành hiệu lực Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT trong đó quy định các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm phải có địa điểm riêng biệt với khu dân cư, có thiết bị xử lý trứng, bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh thích hợp, có thiết bị vệ sinh, xử lý chất thải và phải rửa trứng, khử trùng trước khi bán.
Như vậy, thời hạn thi hành 2 thông tư là ngày 3/9/2012 đã được ngưng lại.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần cho biết, Bộ quyết định ngưng hiệu lực thi hành của 2 Thông tư này để điều chỉnh cho phù hợp.
Trong thời gian tới, Bộ sẽ rà soát, điều chỉnh quy định, đưa ra bàn bạc tại các hội thảo, lấy ý kiến rộng rãi của các nhà quản lý, người dân cũng như tăng cường tuyên truyền để nhận được sự đồng thuận của nhân dân.
Về cơ bản, những quy định này là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, qua đó, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, Bộ sẽ thực hiện theo lộ trình, điều chỉnh quy định cho phù hợp và đảm bảo tính khả thi.
Theo CP