Đây là một trong những yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong năm 2012 đối với Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.
Đây là một trong những yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong năm 2012 đối với Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.
Để đạt được kế hoạch này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải ban hành văn bản về mục tiêu, yêu cầu thực hiện Đề án cả năm 2012 gửi các địa phương để thực hiện; chú ý bảo đảm nguyên tắc: Các địa phương chưa hoàn thành phê duyệt Quy hoạch phát triển nhân lực, Đề án triển khai Quyết định 1956 cần khẩn trương hoàn thành trong quý I/2012 để làm cơ sở triển khai. Đặc biệt, không tổ chức dạy và học khi người lao động không dự báo được nơi làm và mức thu nhập với việc làm có được sau khi học.
Được biết, hiện vẫn còn 9 tỉnh chưa phê duyệt quy hoạch phát triển nhân lực; 1 tỉnh chưa có Đề án thực hiện Quyết định 1956/QĐ-TTg ngày 27-11-2011 về Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2012.
P.V (Tổng hợp)




