Sau hơn 2 tháng phát động Cuộc thi sáng tác logo TP. Cam Ranh (từ ngày 18-4 đến 5-7-2011), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 35 tác phẩm của 16 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia.
Sau hơn 2 tháng phát động Cuộc thi sáng tác logo TP. Cam Ranh (từ ngày 18-4 đến 5-7-2011), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 35 tác phẩm của 16 tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Vừa qua, Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành đánh giá các tác phẩm tham gia ở vòng sơ khảo với các tiêu chí: Biểu trưng tập trung được những đặc trưng thể hiện bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống, tiềm năng kinh tế của Cam Ranh; có tính khái quát cao; tác phẩm có tính thẩm mỹ cao; bố cục trang trọng, dễ nhận biết; đảm bảo tính nghệ thuật, dân tộc, hiện đại; có khả năng thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau, dễ in ấn, thu phóng, sao chép và chuyển fax… Sau khi xem xét tác phẩm và bản giới thiệu tác phẩm của các tác giả, bằng hình thức bỏ phiếu kín, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 5 tác phẩm vào vòng chung khảo. Trong đó, họa sĩ Lê Văn Duy (29 Lý Thánh Tôn, TP. Nha Trang) có 2 tác phẩm; họa sĩ Lê Văn Trí (29 Lý Thánh Tôn, TP. Nha Trang) có 2 tác phẩm; họa sĩ Phan Văn Vết (6 Phan Đình Phùng, TP. Nha Trang) 1 tác phẩm.
Ban giám khảo đã có biên bản và báo cáo Ban tổ chức để chuyển những gợi ý đến các tác giả nói trên tham khảo, nâng cao chất lượng tác phẩm tham dự vòng chung khảo (dự kiến tiến hành vào ngày 20-7-2011).
L.H.T


