08:06, 08/06/2011

Diễn đàn các nhà lãnh đạo quản lý tổng hợp vùng bờ tại Việt Nam

Từ ngày 7 đến 8-6, tại Nha Trang, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên Môi trường) tổ chức diễn đàn các nhà lãnh đạo quản lý tổng hợp vùng bờ tại Việt Nam. Đây là hoạt động chung trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011.

Từ ngày 7 đến 8-6, tại Nha Trang, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên Môi trường) tổ chức diễn đàn các nhà lãnh đạo quản lý tổng hợp vùng bờ tại Việt Nam. Đây là hoạt động chung trong Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2011. Đến dự có các ông: Phạm Khôi Nguyên - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Văn Cư - Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo, Lê Đức Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và ông Raphael P. M. Lotilla - Giám đốc điều hành Tổ chức đối tác về quản lý môi trường các quốc gia ven biển Đông Á cùng nhiều đại diện của các tỉnh ven biển.

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại diễn đàn.
Diễn đàn này là cơ hội để các nhà quản lý xem xét, thảo luận về những hoạt động đã đạt được, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của địa phương mình trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường biển. Những ý kiến đóng góp tại diễn đàn là cơ sở để Tổng cục Biển và Hải đảo hoàn thiện báo cáo, đưa ra những đề xuất có tính khả thi nhằm thực hiện thành công kế hoạch mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ biển Việt Nam.

Tại hội nghị, đại diện tỉnh Khánh Hòa trình bày báo cáo về năng lực quản lý tổng hợp vùng bờ của tỉnh. Thông qua đó, Khánh Hòa mong muốn có sự chỉ đạo chặt chẽ từ phía Tổng cục Biển và Hải đảo; đồng thời đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao năng lực quản lý biển và hải đảo tại địa phương.

L.T