Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) điều tra tung tích một chiếc tàu nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Công an huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) điều tra tung tích một chiếc tàu nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh.
Được biết, lúc 2 giờ ngày 1-12, anh Hà Hiệp (trú thôn Đông Nam, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh) đang đánh bắt thủy sản tại khu vực biển Hòn Gầm, thuộc xã Đại Lãnh thì phát hiện 1 tàu mang tên MANDARIA màu trắng, chiều dài 13m, chiều rộng 4,1m (kiểu dáng ca nô) không có người điều khiển, đang trôi dạt vào vùng biển Đại Lãnh. Đến 14 giờ cùng ngày, anh Hà Hiệp cùng một số ngư dân đã lai dắt chiếc tàu MANDARIA vào bến Đại Lãnh. Nhận được tin báo, Công an huyện Vạn Ninh phối hợp với Đồn Biên phòng 362 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) kiểm tra tàu MANDARIA đã phát hiện trên tàu có nhiều vỏ đạn, một số tấm ảnh chụp hình người nước ngoài, một sổ nhật ký tiếng nước ngoài và nhiều đồ dùng cá nhân đã bốc mùi hôi. Tuy nhiên, máy nổ trên tàu vẫn trong tình trạng mới và có thể hoạt động được. Qua sổ nhật ký, cơ quan chức năng nhận định chiếc tàu này có quốc tịch Anh. Khả năng về chiếc tàu đã bị cướp khi hành trình trên biển Đông đã bị loại trừ vì trên tàu không phát hiện các dấu vết khả nghi.
THÀNH LONG



