
Ngày 3-6, ông Võ Lâm Phi - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch sử dụng đất thuộc sân bay Nha Trang.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Để quy hoạch sử dụng đất sân bay Nha Trang được hoàn hảo, phát huy tối đa tiềm năng của khu đất và trở thành động lực phát triển kinh tế của TP. Nha Trang cũng như của tỉnh, ông Võ Lâm Phi chỉ đạo: Tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo công tác quy hoạch sân bay Nha Trang do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban. Ban chỉ đạo gồm lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, các chuyên gia, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân… Ban Chỉ đạo sẽ thành lập tổ công tác chuyên ngành. UBND tỉnh giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư dự án lập quy hoạch sân bay Nha Trang. Chủ đầu tư sẽ tiến hành các bước đo đạc bản đồ, xác định ranh giới và chuẩn bị các nội dung, số liệu cần thiết để cung cấp cho các nhà tư vấn lập quy hoạch.
Tỉnh sẽ tổ chức hội nghị các nhà tư vấn nước ngoài để thông báo về việc tuyển ý tưởng của các nhà tư vấn về quy hoạch sân bay Nha Trang. Sở Xây dựng sẽ chịu trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin và tiếp nhận hồ sơ ý tưởng quy hoạch của các công ty tư vấn và hoàn tất hồ sơ ý tưởng để Ban chỉ đạo trình lên các cấp có thẩm quyền.
Được biết, ngày 12-12-2009, Chính phủ đã có văn bản đồng ý chuyển đổi mục đích sử dụng dân sự đối với khu đất cũ của sân bay Nha Trang theo đề nghị của Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh. Theo đó, chuyển nhiệm vụ huấn luyện bay đào tạo phi công đến sân bay Cam Ranh, đồng thời quy hoạch sử dụng khu đất thuộc sân bay Nha Trang cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo nhu cầu quốc phòng cho TP. Nha Trang. Khu đất này có diện tích khoảng 238ha.
B.K




