
Hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, 10 năm qua (giai đoạn 2000 - 2010), các cấp Mặt trận trong tỉnh Khánh Hòa đã vận động được hơn 50 tỷ đồng.
Hưởng ứng Cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phát động, 10 năm qua (giai đoạn 2000 - 2010), các cấp Mặt trận trong tỉnh Khánh Hòa đã vận động được hơn 50 tỷ đồng. Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQVN và Chỉ thị 29/CT-TU của Tỉnh ủy Khánh Hòa về xóa nhà tranh tre dột nát cho người nghèo, số tiền này được tỉnh dùng xây mới hơn 3.850 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sửa chữa hơn 2.276 nhà cho các hộ nghèo, hỗ trợ tô trát 2.207 căn nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi.
![]() |
| Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, nhiều căn nhà trên địa bàn huyện Khánh Sơn đã được hỗ trợ tô trát. |
Bên cạnh đó, nhiều khu dân cư với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái đã vận động các gia đình, dòng họ và nhân dân trong khu vực ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật tư, giống, vốn, ngày công lao động để người nghèo phát triển sản xuất, sửa chữa nhà dột nát hoặc xây dựng nhà đại đoàn kết. Nhờ đó, các hộ nghèo đã từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo của tỉnh đạt kết quả. Đến nay, số hộ nghèo theo chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh chỉ còn 1,5%.
HOÀNG TRIỀU




