Đồng đội của ba

Thứ Sáu, 24/08/2018, 23:25 [GMT+7]

Đồng đội của ba

Ba tôi là một cán bộ quân đội về hưu, việc buôn bán kinh doanh của mẹ tôi ông chẳng mấy quan tâm, thỉnh thoảng ông dành thời gian đi thăm những người bạn chiến đấu cũ.


Mẹ tôi bảo: “Lúc nào ông cũng đồng đội cả. Thời chiến tranh đã đành. Bây giờ hòa bình rồi, thời buổi cơ chế thị trường, liệu còn có mấy người nghĩ đến đồng đội như ông không?”. Tôi tưởng ba tôi buồn, nhưng không! Ông vẫn điềm nhiên, mặc mẹ tôi muốn nói gì thì nói.


Một hôm, mẹ tôi bị tai nạn giao thông, tôi cuống lên chỉ biết khóc, còn ba vẫn giữ thái độ bình tĩnh của một người chỉ huy. Khi hai cha con tới bệnh viện thì đã thấy mấy người bạn chiến đấu cũ của ba tôi đứng vây quanh phòng cấp cứu. Mọi người ai cũng an ủi động viên. Mẹ tôi bị gãy xương chân, đã được các bác sĩ bó bột xong xuôi. Ba tôi vội đi làm thủ tục thanh toán, nhập viện thì bác sĩ cho biết có người đã làm thủ tục thanh toán xong rồi. Nghe được tin đó, mẹ nhìn ba và những đồng đội của ông, cảm động: “Nếu không có những người bạn đồng đội của ông thì tôi giờ chẳng biết thế nào. Ông bỏ quá cho tôi vì có những lúc tôi suy nghĩ chưa đúng về tình cảm đồng đội của ông. Bây giờ tôi mới thấy tình cảm ấy thật đáng trân trọng biết nhường nào”.


HOÀNG BÍCH HÀ


 

.

các thông tin tiện ích